5 KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ

Địa chỉ: 39 N8 KDC Jamona Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, Tp HCM

Email: ks@kimsunlabel.vn

5 KINH NGHIỆM THIẾT KẾ LOGO HIỆU QUẢ
Ngày đăng: 19/05/2021 11:49 PM

  Nhiều Khách hàng cứ nghĩ khi thiết kế logo cần phải đầu tư chất xám để tạo sự khác biệt bằng những logo khá cầu kỳ. Nhưng thực tế sự đơn giản lại là chìa khóa cho thành công trong thiết kế logo mà ít người biết đến. Với một thiết kế đơn giản, các Doanh nghiệp có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt và nhanh hơn. Logo chứa những thành phần có sự đơn giản và rõ ràng sẽ giúp bạn hướng đến thi trường rộng lớn và chuyên nghiệp hơn. Tất cà các Công ty thành công trên thế giới đều đặc biệt ưu chuộng phong cách thiết kế logo thể hiện sự đơn giản. Nhưng chúng ta cũng cần phải hiểu, đơn giản ở đây là sự rõ ràng, dễ hiểu dễ nhớ chứ không phải là đơn điệu và nhạt nhẽo, thiếu điểm nhấn. Có lẽ vì thế mà việc tạo ra một logo có phong cách đơn giản lại chẳng đơn giản chút nào.

   

  Việc chọn màu sắc thể hiện trong thiết kế logo luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, chỉ đứng sau thông điệp của logo mà bạn muốn thể hiện. Màu sắc cũng chính là vũ khí lợi hại giúp thu hút ánh nhìn đầu tiên của người xem. Trong quá trình lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý để nó truyền tải được thông điệp. Còn yếu tố thẩm mỹ, màu gì cho đẹp không phải là điều quá quan trọng khi thiết kế logo. Lời khuyên là chọn được màu nào vừa khắc họa chân dung thương hiệu, lại nhắm được đến đối tượng khách hàng mục tiêu của chủ thể. Các bạn cũng nên tham khảo các màu sắc mà khách hàng mong muốn đưa vào thể hiện. Vì cũng có nhiều công ty họ còn dựa vào màu chủ đạo của thương hiệu hay là yếu tố lịch sử hình thành, phong thủy….

   

  Khi thiết kế logo một khía cạnh quan trọng khác cần phải tính đến là khách hàng tiềm năng là ai. Bạn không thể chỉ nhắm đến một đối tượng khách hàng nhất định mà phải khai thác các khách hàng tiềm năng nữa. Giúp cho nhóm đối tượng này khi nhìn vào logo, họ cũng nhận ra được nó đại diện cho ai. Có lẽ vì thế mà trong các bước thiết kế logo người thiết kế luôn phải dành thời gian để nghiên cứu kỹ về đối tượng khách hàng của chủ thể từ đó tạo điểm nhấn cho logo thu hút vào đúng đối tượng.  

   

  Font chữ trong thiết kế logo cũng là một yếu tố quan trọng mà nhiều người khá đau đầu khi lựa chọn. Nó đóng vai trò quan trọng trong giúp tạo nên sản phẩm logo hoàn hảo. Font mà bạn chọn sẽ thể hiện cá tính của công ty, cũng như hoạt động kinh doanh hay là thương hiệu mà logo bạn thiết kế đại diện. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chọn quá 2 kiểu chữ nó sẽ khiến logo bị rối. Một khi đã chọn được font chữ phù hợp lúc này bạn sẽ an tâm tạo ra các thành phần khác cho logo nhanh gọn hơn.

   

  Không có gì là vĩnh viễn trong thế giới này và do đó thiết kế logo cũng cần phải có sự linh hoạt riêng. Một khi bạn đã lên ý tưởng cho logo cần cân nhắc đến tính linh hoạt của nó, giúp nó có sức sống trường tồn với thời gian để không phải thay đổi nhiều lần logo cho phù hợp với việc in ấn và các phương tiện truyền thông. Bạn nên thiết kế logo theo kiểu có thể làm lại với nhiều phiên bản màu sắc kích cỡ khác nhau. Hãy bảo đảm rằng khi in ấn logo trên mọi kích thước dù là to hay nhỏ thì các chi tiết vẫn rõ ràng và sắc nét.

  Với tất cả thông tin trên, Quý khách cần đến những đơn vị chuyên nghiệp, thực sự tâm huyết, tạo nên sản phẩm hoàn hảo nhất cho Khách hàng. Kimsun Label tự tin là đơn vị có thể hỗ trợ bạn thật tốt từ khâu thiết kế Logo đến khâu gia công Nhãn mác chuyên nghiệp.

  Zalo
  Hotline